(Review) Truyện “Tà Y”


Một lòng muốn dưỡng người thành hôn quân

  • Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Sắc, HE
  • Tác giả: Nguyên Viện
  • Độ dài: 45 chương
  • Tình trạng: Hoàn thành

“Tà Y” kể về hành trình tự tìm đường sống của cô nàng Thôi Bán Hạ ngay khi vừa mới chào đời. Nàng những tưởng bản thân sẽ dưỡng đứa trẻ kia thành một chú thỏ trắng vô hại, không ngờ lại là một con sói lòng dạ khó lường. Nhưng vẫn may, con sói ấy tình nguyện làm hôn quân của một mình Thôi Bán Hạ nàng. Chỉ với 45 chương truyện, “Tà Y” là một bộ truyện lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm đọc một truyện ngắn gọn, nhẹ nhàng mà nội dung cũng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt là những tình tiết hài hước xuất hiện trong truyện, hứa hẹn sẽ không làm cho người đọc phải thất vọng.

Tuyến nhân vật trong truyện “Tà Y”

Thôi Bán Hạ

Thôi Bán Hạ kiếp trước tên là Uông Đông, nàng vì gặp phải tai nạn máy bay mà xuyên không vào một quốc gia không có trong lịch sử – Ngũ Hỉ Quốc. Chính vì vậy mà những mơ tưởng của Thôi Bán Hạ về khả năng biết trước tương lai như những bộ phim xuyên không khác cũng biến thành tro bụi. Chuyện duy nhất mà Thôi Bán Hạ biết là cha nàng – Phiên vương, là phản thần thất bại, bị tru di cửu tộc.

Con người luôn phải lo trước tính sau, nàng cũng không thể dựa vào Thôi thần y cả đời, nàng phải tìm ra một người khác có thể dựa vào, mà trước mắt không phải có thể biến Trạm Ly Tiêu trở thành một chỗ dựa tốt lắm sao?

Trạm Ly Tiêu

Là vị hoàng tử nhỏ tuổi nhất trong 3 vị hoàng tử của Ngũ Hỉ Quốc, Trạm Ly Tiêu vì mẫu thân là Hoàng Hậu đương triều nên vừa sinh ra đã trở thành Thái Tử. Hắn từ nhỏ đã sở hữu một vẻ ngoài hiền lành, nho nhã, nhìn không ra một tia khí phách, khiến cho ai cũng cảm thấy hắn không xứng với chức danh Thái tử này. Nhưng họ không biết rằng, đằng sau bộ dáng như thỏ con ngây thơ đó, Trạm Ly Tiêu lại là một con sói lòng dạ độc ác, thủ đoạn nham hiểm.

“Ta chính là thích nàng như vậy. Nàng sẽ hung hăng với ta, luôn gọi cả tên cả họ của ta, còn luôn sai bảo ta, kêu đi gọi lại. Nàng như vậy, khiến cho ta rất thích.”

Nội dung truyện “Tà Y”

Thôi Bán Hạ vừa sinh ra đã được Thôi thần y mang vào cung nuôi dưỡng, được bảo bọc như cháu gái. Tuy nhiên, từ năm nàng 3 tuổi đã phải theo ông học y chữa bệnh cứu người, đến cả ngày mà Hoàng hậu sinh hạ tiểu điện hạ Trạm Ly Tiêu, Thôi Bán Hạ cũng phải đi theo đỡ đẻ. Thần kỳ là tiểu điện hạ vốn đang gào khóc mãnh liệt, ngay khi rơi vào vòng ôm của Thôi Bán Hạ lại đột nhiên im bặt. Tiểu Bán Hạ từ nay liền có một chiếc đuôi nhỏ luôn đi theo phía sau, cứ thế theo thời gian mà trưởng thành.

Từ lúc mới sinh ra, chỉ cần khi thức dậy không nhìn thấy nàng thì sẽ lớn tiếng khóc, chính là muốn nàng ôm. Chỉ cần có nàng ở bên cạnh, ánh mắt Trạm Ly Tiêu chính là nhìn nàng chằm chằm, ngay cả đối với phụ mẫu thân sinh cũng chưa bao giờ dính như vậy.

Kiếp trước Thôi Bán Hạ vốn là đại tỷ hắc đạo tung hoành thiên hạ, kiếp này trớ trêu thay lại trở thành bảo mẫu cho một đứa trẻ kém mình 3 tuổi. Nhưng vì muốn được sống, Tiểu Bán Hạ cần phải lo trước tính sau. Thôi thần y không thể bảo hộ nàng cả đời, vậy nên Trạm Ly Tiêu mới là chỗ dựa vững chắc nhất. Thế nên, Tiểu Bán Hạ liền thuận nước đẩy thuyền, ngây thơ nghĩ rằng cục bột nhỏ ngày ngày lẽo đẽo theo nàng nhất định sẽ bị nàng nuôi thành dạng không có nàng là không được.

Tà Y

Hắn luôn thích ở chung với nàng, nhìn nàng, tâm tình lãnh đạm của hắn sẽ vô tình nhiễm một loại ấm áp động lòng người. Nếu nhất định hắn phải có một cái vỏ bao, vậy hắn muốn Thôi Bán Hạ trở thành vỏ bao của hắn.

Thôi Bán Hạ không biết rằng, nàng đã hoàn toàn bị vẻ ngoài của Trạm Ly Tiêu lừa. Cái khí chất ôn nhu, dịu dàng như ngọc kia, lúc nghiêm túc lại khiến người đối diện cảm giác như đang đối mặt với chính đương kim hoàng thượng. Nhưng Trạm Ly Tiêu cũng sẽ sợ hãi khi nghe tin Thôi Bán Hạ có người trong lòng. Trạm Ly Tiêu cũng sẽ lo lắng khi nghĩ đến cảnh Thôi Bán Hạ chán ghét con người thật của hắn. Hắn vốn dĩ có thể che dấu đi phần tính cách này cả đời, làm một chú thỏ trắng dưới sự bảo vệ của Thôi Bán Hạ nhưng rốt cuộc vẫn muốn nàng biết và chấp nhận. Hắn cũng muốn là chính mình khi ở bên cạnh nàng. Hắn thích con người chân thực lại ấm áp của nàng, cũng muốn nàng chỉ thuộc về riêng hắn.

Tà Y

Điều không hoàn mỹ duy nhất chính là, Trạm Ly Tiêu lớn lên quá mức ôn hòa, một chút khí phách cũng không có.

Thôi Bán Hạ vốn dĩ trước kia lại chỉ xem Trạm Ly Tiêu là một cái cột để dựa vào, vậy mà không biết từ lúc nào đã có thói quen xem hắn là người của mình. Sẽ khó chịu khi biết hắn ra ngoài tìm thú vui. Sẽ tức giận khi nghĩ đến một ngày nào đó sẽ có nữ nhân khác xen vào giữa bọn họ. Từ bao giờ Trạm Ly Tiêu đã trở thành người mà nàng tin tưởng nhất, nhưng cũng áy náy thì ban đầu mình đã nuôi dưỡng tâm tư. Hơn nữa, tình cảm của bậc đế vương thì có thể kéo dài được bao lâu? Thôi Bán Hạ không dám chắc. Vậy nên cho dù nhận ra tình cảm của bản thân, Thôi Bán Hạ cũng chỉ còn cách trốn trách. Vậy mà nàng, tính cả tuổi của kiếp trước và kiếp này cộng lại, đã có thể làm mẹ của Trạm Ly Tiêu, lại dễ dàng bị hắn đùa bỡn trong lòng bàn tay.

Tà Y

Thật ra thì, đối với sự yêu thích của Trạm Ly Tiêu, nàng có chút động lòng. Động lòng thì sao chứ? Nàng rất rõ ràng thân phận hai người chính là chênh lệch. Hắn là Thái Tử, là đế vương tương lai. Được một đế vương yêu thích có thể kéo dài bao lâu?

Lần đối mặt với tình cảm chân thật nhất của Thôi Bán Hạ là khi Trạm Ly Tiêu gặp phải thích khách. Vốn dĩ nàng đủ thông minh để biết rằng tất cả đều nằm trong kế hoạch nhưng vẫn không khỏi lo lắng mà quay đầu chạy đến bên cạnh hắn. Chứng kiến hắn bị thương, Thôi Bán Hạ làm gì còn nghĩ đến thân phận Thái tử gì nữa, mà chỉ biết rằng người gặp nguy hiểm trước mặt chính là người mà nàng yêu sâu đậm.

Tà Y

 “Hạ Hạ, ta dã không phải đứa trẻ luôn đi theo phía sau nàng nữa rồi. Ta đã trưởng thành, là một nam nhân, hơn nữa, còn là một nam nhân thích nàng.”

 Trạm Ly Dung vẫn luôn thắc mắc, người thủ đoạn như Trạm Ly Tiêu thì có nhược điểm gì? Không ai khác chính là Thôi Bán Hạ. Nếu không có nàng, chắc hẳn hắn sẽ trở nên điên cuồng, trở thành một vị Hoàng đế tàn bạo nhất trong lịch sử Ngũ Hỉ Quốc. Nhưng chỉ cần có sự xuất hiện của Thôi Bán Hạ, Trạm Ly Tiêu liền trở nên dịu dàng. “Tà Y” không chỉ ngọt ở cặp chính, mà chuyện tình lén lút của Thiên Tỳ Đế và thái phó Phương Tình Lam hay Hoàng Hậu cùng Trình công công cũng có thể khiến người đọc cảm thấy ấm lòng.

Tà Y

Trạm Ly Tiêu cầm thật chặt tay của nàng, giống như thời khắc hắn ra đời nắm chặt ống tay áo của nàng, không buông.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:

Trả lời


Không có bình luận.