Anh chồng quốc dân gây bão cộng đồng mạng

“Thám tử đại gia Daisuke Kambe” (Fugou Keiji Balance: Unlimited) là một bộ Anime 11 tập được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Fugou Keiji (Phú Hào Hình Sự) xuất bản năm 1978 của tác giả Yasutaka Tsutsui. Lên sóng vào ngày 09/04/2020, anh chàng thám tử giàu có Daisuke Dambe đã nhận được rất nhiều sự chú ý ngay khi vừa mới ra mắt, trở thành một anh chồng “quốc dân” hiếm có khó tìm với vẻ ngoài lịch lãm và khối tài sản kếch xù của mình.

Nhân vật trong Anime “Thám tử đại gia Daisuke Kambe”

Daisuke Kambe

Daisuke là một thám tử xuất thân từ gia đình giàu có sở hữu khối tài sản lớn gần như là vô hạn. Anh gia nhập vào Ban phòng chống tội phạm hiện đại tại Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo và bắt đầu hợp tác với Katou Haru. Là một thám tử nhưng Daisuke không giải quyết vụ án theo cách thông thường mà luôn sử dụng nguồn tài chính dồi dào và bộ sưu tập công nghệ tiên tiến của mình để giải quyết một cách đơn giản, nhẹ nhàng, và vô cùng bá đạo.

Thám tử đại gia Daisuke Kambe

Katou Haru

Một viên cảnh sát trẻ cùng đội điều tra với Kambe. Có thể nói Katou có tính cách và phương pháp giải quyết vụ án khác hẳn với Daisuke. Anh nhiệt tình, giàu tinh thần trượng nghĩa và đặc biệt là luôn trung thành với quan điểm “tiền không phải là tất cả”. Những ngày đầu hợp tác với nhau, Katou đặc biệt  không thích quan điểm của Daisuke rằng tiền có thể giải quyết mọi vấn đề. Nhưng sau nhiều lần cùng nhau giải quyết vụ án, Katou và Daisuke lại trở nên ăn ý đến không ngờ.

Cách phá án “độc nhất vô nhị” của chàng thám tử Daisuke Kambe

Anime “Thám tử đại gia Daisuke Kambe” là cuộc hành trình phá án của anh chàng Daisuke Kambe cùng người bạn cộng sự của mình là Katou Haru. Ngay từ tập đầu tiên, Daisuke đã lập tức thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng bằng cách phá án của mình. Chỉ cần có thể giải quyết bằng tiền, anh không ngại tự mình chi tiền. Sự đối lập trong hành động và suy nghĩ của hai nhân vật Daisuke và Katou cũng là một sự hấp dẫn đáng yêu của Anime. Một người thì giải quyết mọi thứ bằng tiền còn một người lại không xem tiền là tất cả.

Thám tử đại gia Daisuke Kambe

Anime với đồ họa đẹp mắt không chỉ thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật mà còn hấp dẫn bởi những vụ án xảy ra trong đó. Từ vụ án hài hước của hai thanh niên cướp tiệm vàng nhưng đi nhầm vào tiệm socola rồi lại xấu số trộm nhầm một chiếc xe có gắn bom, những vụ án theo sau đó ngày càng trở nên hấp dẫn và gay cấn hơn. Và trong quá trình phá án của Daisuke, không thể thiếu đi sự giúp đỡ của Suzue Kambe – em gái anh và HEUSC – quản gia trí tuệ nhân tạo.

Vụ án nữ diễn viên nổi tiếng tử vong do lạm dụng chất kích thích quá liều, hay vụ án thiếu niên cầm súng uy hiếp cảnh sát trên tàu điện. Để giải quyết nhanh – gọn – lẹ những vụ án như thế này, Daisuke đã không ngần ngại chi ra số tiền lớn để thu mua khách sạn, thuê trực thăng đến vây bắt, hay bỏ tiền ra mời ban nhạc nổi tiếng để ổn định đám đông. Nghe thì có vẻ đây toàn là những biện pháp phá án hoang đường, nhưng không thể phủ nhận lại mang đến hiệu quả không ngờ đến. Nhưng Daisuke cũng không hẳn chỉ biết đến tiền mà hoàn toàn vô tâm. Điển hình chính là việc anh đồng ý trả tiền cho cuộc phẫu thuật của em gái của tội phạm. Đây chính là một điểm cộng lớn cho anh chồng quốc dân này.

Thám tử đại gia Daisuke Kambe

Anime cũng không thiếu những vụ án gây nguy hiểm cho tính mạng của hai anh chàng cảnh sát trẻ Daisuke và Katou như vụ ám sát Tổng thống, bí ẩn của Tập đoàn Công nghệ,… Càng đến gần với những bí ẩn này, thân phận và quá khứ của Daisuke lại dần dần được hé lộ. Đó là bí ẩn về cái chết của con dâu gia tộc Kambe – cũng là mẹ của Daisuke. Cái chết này lại liên quan trực tiếp đến cha của anh. Một lần nữa Daisuke và Katou lại hợp tác với nhau, và lần nữa cùng nhau đi tìm hung thủ thật sự cùng những bí ẩn kinh hoàng đằng sau gia tộc Kambe, bao gồm lý do mà Daisuke muốn trở thành cảnh sát.

Một Daisuke hoàn toàn khác trong “Thám tử đại gia Daisuke Kambe”

Có một tập phim đặc biệt khá được yêu thích là khi Đại gia Daisuke rơi vào tình trạng túng quẫn, không thể về nhà nên phải vay mượn tiền và trọ lại nhà của Katou một đêm. Daisuke lúc này bỏ đi vẻ ngoài giàu có của mình mà trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Tóc không còn vuốt keo, không mặc những bộ vest thời thượng, không đi siêu xe bắt mắt,… Anh lúc này chỉ như một chàng sinh viên bình thường vô hại lại ngây thơ, trong sáng. Hình tượng này ngược lại còn giúp cho Daisuke nhận được càng nhiều sự yêu thích hơn.

Thám tử đại gia Daisuke Kambe

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:

Trả lời


Không có bình luận.